นั่งรถรางเที่ยวชม บรรยากาศ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (รวมรถราง) เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ใช้เป็นสถานที่จัดงาน
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 และ มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554
เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ศูนย์กลางการเรียนรู้พืชสวนโลกมีการจัดแสดงพันธุ์ไม้นานาชนิด การจัดแสดงนิทรรศการด้านการเกษตรและอื่น ๆ
12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน
13.00 น. จากนั้น เดินทางไป หมู่บ้าน แม่กำปอง 1 ชั่วโมง
ลูกค้าเดินเที่ยว หมู่บ้านแม่กำปองหมู่บ้านแม่กำปองก็ต้องมาเดินชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน เดินชมบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา
แวะเที่ยว ผาน้ำลอด มีก้อนหินขนาดใหญ่มีช่องว่างใต้ก้อนหินให้ลำน้ำไหลผ่านได้ ซึ่งเป็นความอัศจรรย์ของ
ธรรมชาติที่งดงามแปลกตาโครงการหลวงตีนตก ได้เข้ามาปรับปรุงทัศนียภาพให้สวยงามร่มรื่นให้กลายเป็น
แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหารบริการ เครื่องดื่ม กาแฟ เบเกอรี่ อาหาทานเล่น มีจุดนั่งพักผ่อน วิวถ่ายรูป ถือเป็นจุด
แวะอีกหนึ่งจุดเมื่อมาเที่ยวโครงการหลวงตีนตกและหมู่บ้านแม่กำปอง
ร้านฮิมห้วยลุงปุ๊ดป้าเป็ง ซึ่งตั้งอยู่ริมห้วย มีสายน้ำไหลผ่าน
ตัวร้านทำเป็นบ้านไมตกแต่งได้น่ารักน่านั่ง มีที่นั่งชาสายน้ำและธรรมชาติ หรือ เที่ยวร้านกาแฟในหมู่บ้านแม่กำปอง
ช่วงเย็น เข้าเช็คอิน (ที่พักเป็นแบบโฮมเสตย์)
รับประทานอาหารเย็น ที่บ้านพัก หรือ ที่ร้านในแม่กำปอง (ไม่รวมอาหารเย็น) พักผ่อนตามอัธยาศัย
เดินทางกลับเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ แวะแช่เท้าน้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ มีบ่อให้แช่น้ำร้อน และแช่เท้า ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และต้นไม้
ประโยชน์ของน้ำพุร้อนไม่ได้มีเพียงแค่ต้มไข่ สามารถนอนแช่น้ำร้อน ที่มีแร่ธาตุตามธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แก้ปวดเมื่อย รักษาโรคผิวหนัง
ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น ที่น้ำพุร้อน สันกำแพง มีบ่อให้แช่ทั้งบ่อเด็ก, บ่อผู้ใหญ่ หรือจะแช่เท้าเพียงอย่างเดียวก็ได้
แวะ เสริมชะตาเสริมความปังกันที่ ธรรมสถานม่อนพญานาคราช หรือ ม่อนพญานาคราช ชมความวิจิตรงดงามของหุ่นปูนปั้นรูปพญานาคทั้ง 4 ตระกูล
ล ที่ตั้งอยู่อยู่ในวิหารอริยมรรค 8 เหลี่ยม รวมถึงบรรยากาศความร่มรื่นของพื้นที่รอบๆ ม่อนพญานาคราช
12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน
13.00 น. ออกเดินทางไป แวะ ถ้ำเชียงดาวตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาว ภายใน แต่ละถ้ำมีความงามจากการเสกสรรปั้นแต่งของธรรมชาติ
ชวนให้ตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ของหินงอกหินย้อย ที่ก่อให้ เกิด รูปร่างต่างๆเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ภายในมีหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่สวยงาม ออกมาที่บริเวณหน้าถ้ำ เป็นสระน้ำมีปลาน้อยใหญ่ว่ายวนไปมา ทำให้ บรรยากาศสดชื่นและยังร่มรื่น
15.30 น. แวะ สำนักสงฆ์ถ้ำผาปล่อง หรือวัดถ้ำผาปล่อง ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงทางขึ้นโดยใช้บันได 510 ขั้นขึ้นไปจนถึงสำนักสงฆ์
เป็นสถานปฏิบัติธรรมอันเงียบสงบ บรรยากาศโดยรอบเป็นธรรมชาติ ภายในถ้ำผาปล่องจะมีรูปหล่อเหมือนองค์หลวงปู่สิมประดิษฐานอยู่ในท่าขัดสมาธิเพชร
ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำองค์ท่าน และเจดีย์แห่งความกตัญญู ที่คณะศิษย์ได้จัดสร้างถวายให้ใช้เป็นที่บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุและเป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องอัฐบริขารของ "หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร"
เสน่ห์ของเชียงดาว นอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายของชาวบ้านท้องถิ่น และบรรยากาศอันเนิบช้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่เปรียบเสมือน
เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือวิวของ ดอยหลวงเชียงดาว ที่ตั้งตระหง่านตรงเบื้องหน้าอย่างชัดเจน นับเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ชิดกับดอยหลวงเชียงดาวมากที่สุด
ไม่ว่าจะพักอยู่ตรงจุดไหนของหมู่บ้าน ก็จะเห็นวิวของเทือกเขาแสนสวยแห่งนี้ได้จากทุกมุม สำคัญคือวิวสวยตลอดทั้งวัน
ทั้งยามอาทิตย์ขึ้น อาทิตย์ตกดิน และแสงดาวในยามค่ำคืน ทำให้เราได้ชมทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ใจในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน
17.00 น. เข้าเช็คอินที่ บ้านระเบียงดาวโฮมเสตย์ หรือ บ้านหมอกตะวันโฮมเสตย์ รับประทานอาหารเย็นที่โฮมเสตย์
ชมวิวทิวทัศน์ ได้ที่ระเบียงชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่มองเห็นได้จากบ้านพัก พักผ่อนตามอัธยาศัย
10.00 น. แวะเที่ยวแดนเทวดา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่นี่แบ่งเป็น 4 โซนหลักๆ
โซนที่ 1 คือร้านกาแฟ , โซนที่ 2 เป็นสวนดอกไม้หน้าน้ำตก, โซนที่ 3 เป็นสวนญี่ปุ่นอยู่หลังน้ำตก, โซนที่ 4 จำลองตลาดเก่าของแม่แตง มีสินค้าโอท็อปจำหน่าย
แวะ นมัสการวัดบ้านเด่นสะหรีศรีเมืองแกน บริเวณที่ตั้งเป็นเนินเขาเตี้ยๆ แวดล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม
ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะไทยและศิลปะล้านนา ทำให้วัดแห่งนี้มีความสวยงามวิจิตรตระการตาเป็นอย่างมาก
ภายในวัดมีอุโบสถ หอไตร หอกลอง วิหารเสาอินทขิล กุฏิไม้สักทองทรงล้านนา พระวิหาร พระสถูปเจดีย์
12.00 น. แวะรับประทานอาหารกลางวัน
ช่วงบ่าย แวะเที่ยว ไร่ชาลุงเดช เชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวสำหรับนั่งจิบชา ชิมอาหารเมนูง่ายๆที่นำใบชามาเป็นส่วนประกอบอย่าง
ชาเขียวใบชา ใบชาทอดกรอบ และชมวิวถ่ายภาพสวยๆ และที่นี่ยังเป็นไร่ตัวอย่างของในพื้นที่ตามการสนับสนุนของทางโครงการหลวงอีกด้วย
เดินทางไป ชมสวนดอกไม้ สวนดอกมากาเร็ตเชียงใหม่ ที่นี่มีสวนดอกไม้หลายสวนที่เปิดให้เข้าชมความงาม จัดเป็นมุมสวยๆ
ปลูกเรียงเป็นแถว พร้อมพร๊อพให้ยืมถ่ายรูป เช่น ตะกร้าเก็บดอกไม้ หมวกสาน ช่อดอกไม้ ฯลฯ
(ทางทัวร์รวมค่าบัตร 1 สวนเท่านั้น ตามฤดูกาล / ติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนค่ะ) จากนั้นแวะซื้อของฝาก ไม่ว่าจะเป็นแคบหมู น้ำพริก ที่เลือกร้านของฝากดังนี้ >> ร้านวนัสนันท์, ตลาดวโรรส, ตลาดต้นพยอม 17.30 น. จากนั้นส่งท่านที่สนามบินเชียงใหม่หรือที่อื่นๆเพื่อเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ